[FIC-Gamble] Intro

posted on 12 Apr 2011 13:04 by jannaliz in GAMBLE
หายไปนาน จนตัวเองก็ชักจะลืมๆอะไรไปหลายๆอย่าง
 
ถึงจะยังแต่งฟิคอยู่ แต่ก็ขยับไปน้อยมากจริงๆ T^T
 
ขออภัยแฟนฟิคทุกคนด้วยนะคะ

 
คิดซะว่า เป็นมือใหม่หัดแต่งแล้วกันเนาะ > <

.
.
 
เอาล่ะ เรามาเริ่มกันดีกว่าค่ะ ...
 
 
 
 
 
 
 
Gamble (ยังไม่มีชื่อภาษาไทย) : Intro  
 
 
 
 
 
... หากในปี 2499 ประเทศไทยมีอันธพาลครองเมืองฉันใด …  
... เกาหลีใต้ในวันนี้ไซร้ ก็มีมาเฟียตระกูลวายจีครองเมืองฉันนั้น …
 
 
 

 

 

กรุงโซลในปี 20XX เป็นปีที่สังคมเต็มไปด้วยปัญหานานัปการ ไม่ว่าจะเป็นภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ อาชญากรรมเริ่มเฟื่องฟู โดยเหล่าผู้คนในเมืองล้วนใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางความหวาดระแวงว่า เงาหัวของตนนั้นจะทอดยาวไปถึงไหน ? เส้นทางมากมายในโซลกลายเป็นเขตอันตรายต่อผู้สัญจรไปมาในยามราตรี ไม่เว้นกระทั่ง … เมียงดง เขตการค้าที่นำพารายได้หลักเข้าสู่ประเทศอย่างมหาศาล ก็ยังมากไปด้วยมิจฉาชีพที่สร้างภาพลักษณ์เลวร้ายต่อประเทศอีกด้วย

 

ซึ่งหากจะกล่าวถึงกลุ่มอิทธิพลมืดที่คอยชักใยอยู่เบื้องหลังปัญหาเหล่านั้น น้อยคนนักที่จะไม่เอ่ยถึง ตระกูลวายจี ซึ่งเป็นกลุ่มมาเฟียเกาหลีใต้ที่มีอำนาจล้นพ้น ชนิดที่เรียกได้ว่า แม้แต่ ประธานาธิบดีก็ยังไม่อยากจะกล้าไปต่อกรด้วย เพราะผู้นำตระกูลคนก่อนได้มีบุญคุณสำคัญบางอย่างในการผลักดันให้เขาได้ตำแหน่ง ดังนั้น … ในยุคนี้จึงเป็นยุคทองของธุรกิจผิดกฎหมายทุกประเภท ที่ล้วนแล้วแต่ขึ้นอยู่กับการบริหารของท่านผู้นำคนปัจจุบันแห่งตระกูลวายจี … มิสเตอร์ยางกูล แต่เพียงผู้เดียว !!!

 

 ทว่าอันที่จริงแล้ว แม้ตระกูลวายจีจะมีภูมิหลังเป็นมาเฟียที่มีอำนาจมืดล้นหลามสักเพียงใด … แต่เมื่อยุคสมัยได้เปลี่ยน อำนาจมืดที่ถูกครอบครองโดยตระกูลวายจีนี้ก็ถูกลดทอนลงไปบ้างอะไรบ้าง จนในทุกวันนี้ ตระกูลวายจีที่ยิ่งใหญ่มายาวนานกว่าร้อยปี ก็ได้รับการจารึกในหน้าประวัติศาสตร์เกาหลียุคปัจจุบัน ว่าเป็นตระกูลใหญ่ที่มีชื่อเสียงและเคยทำคุณประโยชน์ (?) ให้กับชาติบ้านเมืองมหาศาล (ด้วยการตั้งแก๊งค์เก็บค่าคุ้มครอง รับจ้างก่อเรื่องทั่วราชอาณาจักร และค้าขายของหนีภาษีทุกประเภท ซึ่งถือเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้ขยายตัว … ตรงไหน ???)

 

มาพูดถึงรายละเอียดปลีกย่อยของตระกูลวายจีกันบ้าง …

 

อย่างแรก ผู้ก่อตั้งตระกูลวายจีนั้นเป็นใคร และก่อตั้งเมื่อไหร่ ก็ไม่มีใครรู้เหมือนกันเพราะไม่เคยมีการจดบันทึกกันไว้จากรุ่นสู่รุ่นแม้แต่น้อย … ทุกคนรู้แค่ว่า มิสเตอร์ยางกูล ผู้นำคนปัจจุบัน เป็นลูกชายคนเดียวของท่านผู้นำรุ่นก่อน และเป็นหลาน เหลน โหลนของผู้นำคนก่อนๆ เท่านั้น -*-

 

หากแต่ในปัจจุบัน … ท่านผู้นำกลับให้ความสำคัญกับการบันทึกเรื่องราวต่างๆที่จะนำไปสู่การเป็นประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นในสมัยของท่านนับตั้งแต่ก้าวขาขึ้นดำรงตำแหน่งเลยทีเดียว โดยไม่ว่าจะเป็นเกร็ดเล็กเกร็ดน้อย เช่น การแต่งกายตามเทศกาลต่างๆ หรือการรับประทานอาหารในแต่ละวัน หรือแม้แต่แนวคิดทฤษฎีในการตั้งชื่อลูก ท่านยาง ก็ปรารถนาจะให้มันถูกบันทึกเอาไว้ไม่ได้ตกหล่นด้วย ซึ่ง … ไม่มีใครรู้ว่าท่านจะทำไปเพื่ออะไร ?  ทุกคนรู้เพียง ถ้าไม่ทำตามก็จะโดนตัดอวัยวะสืบพันธุ์ หรือไม่ก็ทำหมันสด (ด้วยการเตะผ่าหมากอย่างรุนแรง) เพื่อไม่ให้สืบสานความไร้สามารถเช่นนี้สู่รุ่นต่อไปได้อีก - -*

 

เพราะฉะนั้น สิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นนับจากหน้ากระดาษนี้ไป ล้วนแล้วแต่จะถูกสั่งให้บันทึกไว้เป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของตระกูลวายจีตามคำสั่งของท่านแทบทั้งสิ้น …

 

.

.

.

 

ลำดับต่อไป จะขอกล่าวถึงประวัติส่วนตัวของท่านยางฯ พอสังเขปซักนิดหน่อย (แน่ล่ะ นี่ก็ตามคำสั่งนะ)

 

ท่านยางกูล หรือชื่อตามบัตรประชาชนคือ ยางฮยอนซอก  ก้าวขาขึ้นดำรงตำแหน่งผู้นำตระกูลวายจีเมื่อหลายสิบปีก่อน ตามคำสั่งสุดท้ายของบิดา และได้รับความเคารพยำเกรงจากคนทั้งตระกูล ยกเว้นกลุ่มคนเพียงไม่กี่คนที่ตั้งตัวเป็นปฏิปักษ์ทางวาจาเล็กน้อยถึงปานกลางอย่างเปิดเผย โดยมีแกนนำคนสำคัญอย่าง …

 

ปาร์ค ฮงจุน หรือ นามแฝงในวงการ ‘เท็ดดี้’ (ตั้งชื่อซะน่ารักน่าเอ็นดูขัดกับหน้าตาทีเดียว *กระแซะไหล่*) น้องชายร่วมสาบานซึ่งพ่วงตำแหน่งมือขวาของท่านไปด้วย คนผู้นี้มีกิจวัตรประจำวันคือ การเลี้ยงสุนัขปีศาจไว้ในปากเป็นฟาร์ม แถมยังถนัดในการกวนโทสะคนรอบข้างอีกต่างหาก หน้าที่การงานที่ได้รับมอบหมายของท่านรองปาร์คคือการควบคุมทรัพยากรมนุษย์ขององค์กร ไม่ว่าจะเป็นวงศาคณาญาติ บอดี้การ์ด ข้าทาสบริวาร หรือแม้แต่คนส่งพิซซ่าที่บังเอิญผ่านมาหน้าคฤหาสน์ ก็จะต้องถูกเขาตรวจสอบความเป็นมาทั้งหมด อ้อ ! แล้วงานอดิเรกสำคัญของท่านรองผู้นี้ยังเป็นการหาเรื่องทะเลาะกับคนในตระกูลวายจีอีกด้วย

 

ซึ่งคู่อริตัวฉกาจของเขาคือ ซอง เบคยอง หรือ เบคกี้ บุรุษที่มีศักดิ์เป็นหลานชายคนเล็กของพี่สะใภ้ของอาเขยของมารดาเลี้ยงของพี่ชายคนที่ 8 ของลูกพี่ลูกน้องข้างพ่อของท่านยาง ซึ่งหากจะนับญาติกันก็คงจะลำดับกันไม่ถูก (เพราะเจ้าตัวก็ยังไม่รู้ว่าตัวเองเป็นญาติข้างไหนของท่านเลย คิดดู) ฉะนั้นเขาจึงถูกแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งมือซ้ายของท่าน แต่ด้วยสถานภาพทางสังคมแล้วก็คล้ายๆจะเป็นน้องชายร่วมสาบานอีกคนนั่นแหละ ท่านรองซองมีความเชี่ยวชาญในการออกแบบและมีหัวการค้า จึงอาจกล่าวได้ว่า คนผู้นี้เป็นผู้บริหารกิจการต่างๆของวายจีก็เป็นได้ แม้ว่าเวลาส่วนใหญ่ในชีวิตประจำวันของเขาจะเป็นการลับฝีปากกับท่านรองปาร์คก็ตาม

 

คนต่อมาเป็นผู้จัดการสถานบันเทิงยามราตรีของเครือวายจี ทุกสาขาในกรุงโซล นาม โอ จินฮวาน ผู้มีสถานะเป็นน้องภรรยาคนที่ 14 ของท่านยาง ซึ่งฉายาของเขาคือ เพชฌฆาตหน้าหยก เพราะบุรุษผู้นี้มีใบหน้าหวานปานน้ำผึ้งเดือน 5 อันเป็นที่ต้องตาของคนทุกผู้ที่ได้ยล หากแต่อย่าให้จับอาวุธเป็นอันขาด เขาจะกลายร่างเป็นยมทูตเอาชีวิตทุกคนที่กล้าลองดี โดยผู้จัดการโอคนนี้มีความสัมพันธ์พิเศษบางอย่างที่ไม่อาจเปิดเผยได้ในหน้ากระดาษนี้ต่อท่านยาง ทำให้เขามีความจงรักภักดีเป็นสรณะ อีกทั้งยังพร้อมเสียสละชีวิต(ของคนอื่น)เพื่อให้ท่านปลอดภัยในยามที่เกิดเหตุฉุกเฉินอีกด้วย -*-

 

และแกนนำสมาพันธ์ปะทะคารมกับท่านยางฯคนสุดท้าย คือ อิม แทบิน หรือ แดนนี่ ลูกชายคนโตที่เกิดจากภรรยาคนที่ 2 ของท่าน เขาเป็นบุรุษร่างสูงใหญ่ ที่มีใบหน้าหล่อล้ำเกินกว่าคนปกติจะสามารถสบตาได้ตรงๆ เพราะงั้นเจ้าตัวจึงสวมแว่นกันแดดสีชา ยี่ห้อกุชชี่อยู่เสมอ เพื่อไม่ให้ไปทำบาปด้วยการฆ่าคนตาย (ด้วยความหล่อ) โดยบังเอิญต่างหาก ส่วนรายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆของคุณชายใหญ่คนนี้ทางผู้จัดทำอัตชีวประวัติของท่านขออุบไว้เท่านี้ก่อน เนื่องจากยังไม่ถึงเวลาที่จะกล่าวถึงซักเท่าไหร่ ^ ^

 

ก่อนจะกล่าวถึงเรื่องต่อไปนั้น ผู้จัดทำจะขออธิบายถึงคำว่าการเป็นปฏิปักษ์ทางวาจากับท่านให้ผู้ที่สนใจศึกษาความเป็นมาของตระกูลนี้ซักนิดหน่อย … การเป็นปฏิปักษ์ในนี้ไม่ได้หมายถึงการตั้งตนเป็นศัตรูแต่อย่างใด ก็แค่การตีฝีปากกับท่านยางในบางสถานการณ์ ซึ่งท่านผู้นำตระกูลคนนี้นั้น มีนิสัยบางอย่างที่ยังเปิดเผยไม่ได้ แต่สมควรที่จะมีคนคอย ‘เบรก’ เป็นอย่างยิ่ง !! เพราะฉะนั้น บุคคลที่สี่ที่ได้กล่าวถึงไป จึงเป็นผู้ดำรงตำแหน่งอันทรงเกียรตินั้นแล

 

และเมื่อพูดถึงแกนนำในการบริหารตระกูลของท่านยางแล้ว จะไม่กล่าวถึงชีวิตส่วนตัวเลยก็กระไรอยู่ เพราะครอบครัวของท่านมีความน่าสนใจอยู่ล้นพ้นทีเดียว

 

เริ่มจากชีวิตการแต่งงาน … ที่แสนจะมากไปด้วยสีสันคัลเลอร์ฟูล ชนิดที่เรียกได้ว่า เปลี่ยนภรรยาบ่อยกว่าเปลี่ยนเสื้อผ้าอีกล่ะมั้ง ?

 

ก็ด้วยท่านยางฯ เป็นผู้ชายที่พรั่งพร้อมไปด้วยรูปทรัพย์ สินทรัพย์ และอีกหลายทรัพย์ จึงทำให้มีสตรีมากหน้าหลายตาแวะเวียนมาทำความรู้จัก ไม่ว่าจะเป็นการแต่งงานทางการเมืองกับภรรยาคนแรก ที่เกิดขึ้นโดยหวังจะเกี่ยวดองกันทางธุรกิจ แต่สุดท้ายชีวิตคู่ก็ไปไม่รอด เพราะนายหญิงต้องจบชีวิตลงด้วยน้ำมือของนักฆ่าคนหนึ่งในตระกูลในระยะเวลาแค่ 3 สัปดาห์หลังแต่งงาน กระทั่งมาถึงภรรยาคนปัจจุบันซึ่งเป็นคนที่ 18 ที่พบรักกันโดยบังเอิญแถวสวนสาธารณะ ในวันที่ท่านไปวิ่งจ็อกกิ้งแล้วเกิดหน้ามืดเพราะหิวข้าวเมื่อหลายปีก่อน

 

ทั้งหมดล้วนเป็นเหตุผลที่ทำให้ชีวิตท่านมีสีสัน แถมยังส่งผลให้ท่านมีบุตรธิดามากมาย แต่ที่จะกล่าวถึงมีอยู่เพียง 4 คนเท่านั้นที่ท่านยกย่องให้เป็นทายาทโดยชอบธรรม คือมีโอกาสในการสืบทอดตำแหน่งคนต่อไป ส่วนที่เหลือก็เป็นเพียงลูกเศรษฐีที่มีชีวิตสุขสบายในกรงทองหลังใหญ่ที่ถูกเรียกว่า คฤหาสน์วายจี เท่านั้น

 

ลูกชายคนโตก็คือ คุณชายแทบิน ลูกภรรยาคนที่สอง ซึ่งได้กล่าวถึงไปบ้างแล้ว จึงจะขอเล่าย่อๆ ว่าคุณแทบินเป็นลูกชายคนแรกของท่าน (เพราะเมียคนแรกโดนฆ่าตายไปแล้วไง) มีอุปนิสัยเงียบขรึม (ภายใต้แว่นกุชชี่) เก็บกด (ขัดใจแต่ทำอะไรมากก็ไม่